Thiên Long

Diễn Đàn Của Người Chơi Game Vua Thiên Long
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Hướng Dẫn Sắn Bảo Tàng Đồ-Chuyện Bây Giờ Mới kể

Go down 
Tác giảThông điệp
h0angk0n9x
7


Tổng số bài gửi : 25
Join date : 21/07/2009
Age : 24
Đến từ : Hà Ná»™i 1

Bài gửiTiêu đề: Hướng Dẫn Sắn Bảo Tàng Đồ-Chuyện Bây Giờ Mới kể   Fri Jul 24, 2009 10:35 pm

Đi đào Bảo Tàng, để kiếm thêm "thu nhập", vì thích mạo hiểm, hoặc đơn giản chỉ là một cách để tìm lại cảm giác phấn khích đặc biệt khó tả của những ngày đầu mới chơi

Bài viết tuy dài, nhưng Ken chia ra 3 phần chính (phần chữ màu xanh in đậm)

1. Cách để kiếm được nhiều Bảo Tàng Đồ nhất trong 1 ngày.
2. Các mẹo nhỏ và lưu ý khi đi đào Bảo Tàng.
3. Xử lý tình huống khi vào được Huyệt Mộ.

==================================================

Tản mạn vào đề:

Không ít người từng nói, hoặc chí ít cũng đã đôi lần nghĩ rằng: Thế giới trong Thiên Long Bát Bộ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng tiền. Sự phân chia, chênh lệch đẳng cấp chịu sự chi phối quá nhiều từ Kim Nguyên Bảo. Rằng cơ hội cho những người mới chơi là quá nhỏ bé. Rằng xã hội trong game không công bằng và cơ hội luôn thuộc về những ai có đầu tư, nạp tiền.
Họ nghĩ nếu ai ép nhiều ngọc thì cơ hội kiếm được đồ xịn, pet ngon, bí kíp...sẽ càng cao. Từ đó, dẫn đến tư tưởng bi quan, chán nản trong khi chơi game và vô tình làm mất đi mục đích chính của game, đó là: Chơi game đơn thuần chỉ để giải trí
Đồng ý là, nếu muốn hơn người thì phải có sự đầu tư, và chuyện này là đương nhiên. Nhưng trên hết, chúng ta cần một niềm vui thích thực sự khi chơi, gạt bỏ đi sự hiếu thắng để có thể khám phá hết cái thú vị mà game mang lại. Mình luôn tin tưởng vào sự công bằng, và cơ hội luôn chia đều cho tất cả mọi người. Bài viết này nhằm mục đích tạo thêm cơ hội cho tất cả, đặc biệt là những bạn tân thủ, những người không có điều kiện đầu tư hoặc chỉ chơi game với mục đích giải trí.

Nếu có ai hỏi: Game này làm sao để kiếm tiền nhanh nhất ? Điều gì là thú vị và có tính may rủi, đồng thời cũng không kém phần hấp dẫn bởi những phần thưởng ngẫu nhiên mà nó mang lại ? Điều gì ít nhiều không bị chi phối bởi Kim Nguyên Bảo và cơ hội chia đều cho tất cả mọi người ?
Mình sẽ trả lời ngay, đó là: Đi săn (đào) Bảo Tàng Đồ

Chắc đa số các bạn không ai lạ lẫm về nhiệm vụ Trừng Ác, có thể đánh rơi ra Bảo Tàng Đồ. Như các bạn đã biết, điều kiện để làm nhiệm vụ Trừng Ác là nhân vật phải đạt level 30 và một ngày có thể làm tối đa là 100 lần nhiệm vụ.
Nhưng vấn đề đặt ra là: Làm thế nào để làm nhiệm vụ Trừng Ác vừa hiệu quả, vừa nhanh lại kiếm được nhiều Bảo Tàng Đồ nhất ? Làm sao để khi đào Bảo Tàng Đồ, chúng ta có cơ hội vào Huyệt Mộ nhiều nhất ? Những câu hỏi này sẽ lần lượt được giải đáp qua bài viết gồm 3 phần bên dưới.

Điều kiện cần thiết để làm nhiệm vụ Trừng Ác hiệu quả nhất

Cần 5 điều kiện cụ thể sau:

1. Một acc Thiên Sơn level 35, tâm pháp tất cả 30.
2. Một con pet Cẩu Biến Dị (có skill Cộng Sinh), dễ dàng săn được trên Huyền Vũ Đảo.
3. Cần có 32 viên Vạn Linh Thạch 2, dễ dàng săn được ở Nhĩ Hải (có hơn 4 con Đầu Mục trong map này). Và một số trang bị bình thường, có thể nhặt được khi đánh quái (hộ phù, nhẫn, dây chuyền, hộ kiên...)
4. Acc phải có tay nải và ô nguyên liệu +5. Đồng thời kho chứa đồ nên mở rộng ra tối đa 3 rương.
5. Một số Định Vị Phù và sự sắp xếp tay nải hợp lý theo hướng dẫn bên dưới.

Giải thích các điều kiện trên

1. Tại sao cần phải có acc Thiên Sơn, và tại sao phải là level 35 và tâm pháp tất cả 30 ?

Trong 9 môn phái, thì Thiên Sơn là sự lựa chọn tối ưu trong trường hợp này do có hệ thống skill hỗ trợ tốt, đặc biệt là skill Bạch Câu Quá Khích tăng tốc độ di chuyển 50%, delay chỉ có 30s. Để đạt level 35 và tâm pháp 30 là hoàn toàn có thể, chỉ cần 5 giờ x2 cơ bản của nhân vật và một acc level cao để kéo trong Bảo Tàng Động (train ở tầng 1, để chế độ phân chia đều là ok). Khi các bạn đạt level 35, sẽ có rất nhiều điểm lợi sau:
- Tâm pháp có thể up 30 (nếu up được lên 40 thì càng tốt). Với tâm pháp này, các bạn sẽ có những skill hỗ trợ tối đa trong việc di chuyển và kết liễu nhanh tên Boss của nhiệm vụ.
- Con pet sẽ có thể đạt level 40, phát huy tối đa lợi ích của skill Công Sinh, phục vụ việc hồi máu nhanh, đỡ tốn tiền + thời gian.
- Điều cuối cùng, nhưng cũng là điều quan trọng nhất. Đó là, ở level 35 thì hệ thống sẽ giới hạn địa điểm làm nhiệm vụ của các bạn chỉ còn lại 3 chỗ: Nhĩ Hải, Nhạn Nam và Tây Hồ. Tất cả đều chỉ phải chuyển map 1 lần từ các thành chính, đỡ phải tốn thời gian chạy tới lui.

2. Tại sao phải cần pet Cẩu Biến Dị ?

Vì đây là loại pet duy nhất ở cấp độ thấp có nhiều ưu điểm phù hợp, dễ kiếm và quan trọng nhất là có skill Cộng Sinh. Giúp ta hồi máu nhanh, đỡ tốn thời gian và tiền bạc.

3. Vậy còn 32 viên Vạn Linh Thạch 2 để làm gì ?

Dùng để đổi bộ trang bị Ngự Tứ cấp 30, giúp nâng cao khả năng của nhân vật về ngoại công, máu, chính xác...Các bạn lưu ý, khi nhặt các trang bị bình thường rơi từ quái, nên ưu tiên chọn những món có dòng cường lực và thể lực. Trang bị cấp 2x chưa giám định các bạn có thể săn trong Bảo Tàng Động (Hộ Bảo Thần Thú hoặc mấy con Thủ Lĩnh)

4. Mở rộng kho chứa để làm gì ?

Để đựng bảo tàng đồ và vài thứ linh tinh. Một ngày làm 100 nhiệm vụ Trừng Ác, nếu may mắn bạn có thể kiếm được hơn 50 cái Bảo Tàng Đồ. Ngoài ra, bạn còn có khả năng nhặt được đồ full cấp 40 khi giết Boss nhiệm vụ

5. Các tọa độ của Định Vị Phù và việc sắp xếp tay nải quan trọng như thế nào ?

Nhằm tạo khả năng làm nhiệm vụ theo kiểu công nghiệp, đó là: nhanh gọn, dễ dàng và chính xác.
Cách sắp xếp tay nải như hình bên dưới:

caj' màu trắng ở Tô Châu tọa độ: ( 128,132 ) , cái màu xanh lá ở Đại Lý tọa độ: ( 160,285 ) , cái màu đỏ ở Tô Châu tọa độ: ( 182,285 ) , cái màu xanh dương ở Lạc Dương tọa độ: ( 285,130 )
Cách sắp xếp tay nải hợp lý và tọa độ của các Định Vị Phù

Dòng trên cùng của tay nải, là 40 cái Quy Linh Hoàn (hồi mana), 40 cái thức ăn cho pet cùng một số item hồi máu nhanh dùng khi cần thiết. Phía dưới cùng là những Định Vị Phù chưa dùng. Còn ở giữa là 4 cái Định Vị Phù đã cố định tọa độ, mình dùng 4 màu sắc khác nhau cho các bạn dễ phân biệt:

Phù Màu Trắng: Tô Châu tọa độ (128,132) là nơi để nhận và trả nhiệm vụ Trừng Ác.
Phù Màu Đỏ: Tô Châu tọa độ (182,285) là nơi gần nhất để dịch chuyển ra Tây Hồ.
Phù Màu Xanh Lá: Đại Lý tọa độ (160,285) là nơi gần nhất để dịch chuyển ra Nhĩ Hải.
Phù Màu Xanh Dương: Lạc Dương tọa độ (285,130) là nơi gần nhất để dịch chuyển ra Nhạn Nam.

Những tọa độ mình nêu ở trên là hoàn hảo, vì khi dịch chuyển xong, bạn chỉ cần nhấp chuột 1 cái là đã có thể dịch chuyển ra khỏi thành rồi, tính mình vốn rất lười

Cần lưu ý điều gì khi thả boss Trừng Ác không ?

Các bạn cần để ý xung quanh, tránh không để bị ks. Vì nếu boss bị ks, bạn sẽ không thể nào trả nhiệm vụ được mặc dù boss đã chết. Khi đó, bạn sẽ phải hủy nhiệm vụ và chờ 15 phút mới nhận lại được, rất khó chịu. Đặc biệt là trong 3 map làm nhiệm vụ này, số lượng tân thủ rất nhiều, mà các "anh chị tân thủ" thì thường rất thích "ra tay nghĩa hiệp" (đánh phụ, vô tình ks luôn boss)

Cách săn (đào) Bảo Tàng Đồ hiệu quả

Cần lưu ý những điều sau đây:

1. Phân chia Bảo Tàng Đồ ra từng nhóm bản đồ cụ thể (có tất cả 4 nhóm):
Gom Đôn Hoàng, Tung Sơn, Thái Hồ và Kính Hồ làm một nhóm.
Gom Nhạn Nam, Nhạn Bắc, Thảo Nguyên, Liêu tây, Trường Bạch Sơn và Hoàng Long Phủ làm một nhóm.
Gom Tây Hồ, Long Tuyền, Võ Di, Mai Lĩnh, Nam Hải và Quỳnh Châu làm một nhóm.
Gom Nhĩ Hải, Thương Sơn, Thạch Lâm, Ngọc Khê, Nam Chiêu và Miêu Cương làm một nhóm.

2. Cần có một acc level cao, di chuyển nhanh (có điều kiện thì nên mua 1 cái Mã Yên tăng tốc thêm 20%). Nên mang theo một ít thức ăn hồi máu và khí cấp cao để dùng khi cần thiết. Trong tay nải phải có một Định Vị Phù về các thành lớn nhé.

Làm đầy tay nải và ô nguyên liệu để tăng xác suất vào Huyệt Mộ. Nên sử dụng Mã Yên để tăng tốc độ di chuyển

Khi mở Bảo Tàng Đồ, có thể xảy ra các trường hợp sau:
- Đựơc tiền, trang bị, đả tạo đồ, phối phương...
- Thả Đoạt Bảo Mã Tặc hoặc thả một tên Đạo Mộ Tiểu Tặc.
- Đụng phải cơ quan, bị hao tổn một lượng lớn khí huyết (khoảng 2/3)
- Dịch chuyển vào Huyệt Mộ

Do vậy, khi mở Bảo Tàng Đồ, các bạn nên làm cho đầy tay nải và cả ô nguyên liệu (như hình trên). Điều này giúp cho việc dịch chuyển vào Huyệt Mộ có xác suất cao hơn. Lưu ý, tuyệt đối không được để Đả Tạo Đồ trong ô nguyên liệu.

Vào Huyệt Mộ

Trong Huyệt Mộ, sẽ có 1 con Bảo Tàng Chủ Nhân và vài tên Bảo Tàng Tiểu Quái, nên cẩn thận vì con Boss sẽ đánh skill trạng thái và damage khá cao. Hạ gục tên Bảo Tàng Chủ Nhân, các bạn sẽ có thể nhặt được 1 cái Chìa Khóa Bảo Rương, dùng để mở các bảo rương trong Huyệt Mộ (nếu may mắn có thể nhặt được 2 cái luôn).

Bảo Tàng Chủ Nhân, Bảo Tàng Tiểu Quái và Chìa Khóa Bảo Rương có thể nhặt được

Trong mộ luôn luôn có 6 cái bảo rương. Theo kinh nghiệm bản thân mình, thì 90% 6 cái rương này sẽ chứa bí kíp trân thú cao cấp. Do đó, các bạn nếu muốn chắc ăn thì nên kiên nhẫn để dành 6 cái chìa khóa hãy mở, còn nếu muôn thử vận may thì cứ việc mở. Sẽ có trường hợp không may mắn, cả 6 cái bảo rương đều không có bí kíp, tuy nhiên điều này rất ít khi xảy ra

Bảo Rương và các vật phẩm giá trị của nó

Trong bảo rương thường chứa đựng:
- Khoáng Thạch
- Ngọc cấp 1
- Phối phương
- Đả tạo đồ
- Đục lỗ (cấp độ ngẫu nhiên)
- Bí kíp trân thú giá trị: Cao Huyết Tế, Cao Huyết Bạo, Cao Phản Kích, Cao Mãnh Kích...

Chuyện bên lề thay cho lời kết:

Bên Thiên Long TQ, làm nhiệm vụ Trừng Ác đang là một "nghề hot", việc bán Bảo Tàng Đồ giúp cho tân thủ có thể trang trải một khoảng chi phí kha khá (giá trung bình 4v cho 1 tấm Bảo Tàng Đồ). Sau khi đọc bài viết này, mọi người sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về Bảo Tàng Đồ và Chìa Khóa Bảo Sương, giá cả 2 món này có thể sẽ tăng một chút. Mọi người sẽ đổ xô đi đào Bảo Tàng, nhưng cơ hội luôn chia đều cho tất cả và còn tùy thuộc vào vận may của mỗi người. Số lượng bí kíp trân thú có thể sẽ tăng vọt, tuy nhiên không vì thế mà giá cả của chúng sẽ giảm sút. Do sau khi update phiên bản Tiên Lữ, sẽ có nhiều loại PET mới và nhu cầu về bí kíp trân thú sẽ tăng lên.
Mình hy vọng, bài viết sẽ giúp cho các bạn tân thủ, những người level thấp hoặc những ai chơi để giải trí sẽ có thêm một niềm vui mới trong thế giời Thiên Long. Một cơ hội mới, chia đều cho tất cả mọi người và hoàn toàn không bị chi phối bởi Kim Nguyên Bảo. Đối với những bạn mới chơi sau này, có thể giúp các bạn kiếm thêm "thu nhập" để trang trải, khi mà giá cả về sau ngày càng đắt đỏ.

Nhớ lắm những ngày đầu tiên khi mới chơi Thiên Long Bát Bộ, khi mà đục lỗ 9x 10x chỉ có 1 vàng 1 cái mà không ai thèm mua
nguồn: gamevn.com

ae nào chua biet' vào xem , ae nào có bổ sung thì post len nha
(Lưu Ý Cái này của SV trung quốc nhưng có khi lại đc SV này nên mjk` post bên này.Ai test thành công PM)
Về Đầu Trang Go down
 
Hướng Dẫn Sắn Bảo Tàng Đồ-Chuyện Bây Giờ Mới kể
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0975272627 d?ch v? cho thuê bàn gh? ?ám c??i uy tín 0975272627 liên h? n?i thuê bàn gh? t?i hn 0975272627.Cho thuê bàn gh? ?ám c??i 0975272627 chuyên cho thuê bàn gh? ?n h?i .Cho thuê nhà b?t ?ám c??
» 0862770688’!!’Trung tâm bảo hành tivi Philips tại TPHCM,LH-0936175427)Sửa tivi tại HCM chuyên nghiệp,bảo hành-sửa tivi LCD,LED,PLA
» 0936175427=>Sửa máy lạnh Sanyo tại HCM,Trung tâm bảo hành máy lạnh Sanyo tại TPHCM,*))((Dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp tại HCM,Sửa máy lạnh Sanyo tại HCM,Sửa máy lạnh Sanyo tại HCM,Sửa máy lạ
» @0986253639@>Trung Tâm bảo hành tivi Toshiba tại TPHCM,chuyên sửa tivi không lên nguồn, chập chờn, hình ảnh bị co,Thế Vinh>08 6275

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thiên Long :: Thiêng Long Bát Bộ :: TLBB (Vua Game)-
Chuyển đến